Kiếm Tiền Online

5+ Website Viết Truyện Online Kiếm Tiền Cho Sinh Viên

Advertisement

Nhiều bạn sinh viên mong muốn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, nếu vậy, các bạn hãy cân nhắc việc viết truyện online kiếm tiền nhé. Công việc này rất phù hợp với các bạn đam mê sáng tạo với những câu chuyện, con chữ hơn nữa không yêu cầu các bạn phải đến làm việc ở một địa điểm cụ thể. Cùng tìm hiểu ngay!

Ai phù hợp viết truyện online kiếm tiền?

Để có thể viết truyện online và nhận tiền trực tiếp từ những câu chuyện do mình sáng tạo? Câu trả lời là tất cả mọi người. Chỉ cần các bạn có đam mê sáng tác và mong muốn tác phẩm của mình được nhiều người đọc thì có thể xem việc đăng truyện kiếm tiền là một cách thức tăng thêm thu nhập.

Viết truyện online kiếm tiền
Viết truyện online giúp sinh viên, mọi người có thêm thu nhập

Hiện nay có khá nhiều nền tảng hỗ trợ các tác giả đăng tải và trả nhuận bút nếu tác phẩm đó đạt đủ điều kiện về lượng người xem. Ngoài ra, cũng có những website trực tiếp trả tiền cho tác giả để mua độc quyền tác phẩm của họ.

Các website viết truyện online kiếm tiền

#1. Wattpad

Hiện nay, Wattpad chính là nền tảng tập trung nhiều tác giả online nhất, bao gồm cả tất cả thể loại cũng như độ dài truyện. Truyện trên Wattpad có thể là truyện tự viết, truyện dịch, truyện fanfic (dựa trên nhân vật hư cấu/ có thật ngoài đời).

Nếu bạn chỉ đang tập viết và chưa quá tự tin thì Wattpad hỗ trợ làm nền tảng trung gian hoàn toàn miễn phí để mang truyện của bạn đến với độc giả.

Viết truyện online kiếm tiền
Nền tảng đăng truyện tự sáng tác lớn nhất Việt Nam

#2. VNFiction

Nói đến nền tảng website viết truyện trả tiền lớn hàng đầu Việt Nam thì khó lòng kể thiếu VNFiction. Đây là cộng đồng quy tụ số lượng lớn độc giả và khán giả đam mê sáng tác, và hầu hết tác giả trên VNFiction đều rất tài năng.

Điểm đặc biệt của VNFiction là yêu cầu kiểm duyệt đầu vào khá gắt gao nên để có thể viết truyện kiếm tiền trên nền tảng này thì cần có kỹ năng viết từ khá trở lên.

#3. Gác sách

Gác sách là website viết truyện rất quen thuộc với các độc giả đam mê đọc truyện online. Đây là nền tảng quy tụ rất nhiều đầu truyện đa thể loại, từ sách nước ngoài đến truyện tự sáng tác.

Cộng tác cùng Gác sách là một trong những cách để bạn viết truyện kiếm tiền, nhuận bút từ Gác sách được xem là mức nhuận cao hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng truyện mà đội ngũ kiểm duyệt yêu cầu cũng không hề thấp.

Viết truyện online kiếm tiền
Nền tảng quen thuộc với “hội tác giả”

#4. Dembuon.vn

Dù không nổi bật bằng những cái tên trên nhưng Đêm buồn vẫn đang chiêu mộ rất nhiều tác giả tài năng. Họ sẵn sàng trả mức nhuận bút cao để kho tàng truyện trên website ngày càng mở rộng và thu hút độc giả.

Khi tham gia viết truyện tại Dembuon.vn, các bạn sẽ được nhận nhuận bút theo số lượng người xem của tác phẩm. Vì vậy, nếu bạn có một tác phẩm nổi tiếng thì thu nhập của bạn sẽ không hề nhỏ.

#5. Blogradio

Blogradio là một trong những website cho phép bạn kiếm tiền nhờ các tiểu phẩm thơ, văn, truyện ngắn. Các tác phẩm trên Blogradio phù hợp với những người có tâm hồn lãng mạn, yêu thích sự bay bổng của các con chữ.

Blogradio có kho tàng truyện đa thể loại từ tình yêu đến tình cảm gia đình, những câu chuyện cảm động trong cuộc sống thường ngày. Nếu tự tin vào kỹ năng viết truyện của mình thì các bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên của Blogradio.

#6. Truyenngontinh.com

Truyenngontinh.com là một trong những website dành riêng cho các tác giả đam mê thể loại ngôn tình. Ngôn tình là danh từ dùng để chỉ những câu chuyện tình cảm mang văn phong Trung Quốc rất được giới trẻ Việt Nam yêu thích.

Dần dà, nhiều độc giả châu Á bắt đầu viết ngôn tình dù họ không phải người Trung Quốc, sử dụng văn phong, thể loại và tên nhân vật phỏng theo thể loại trên.

Nếu thích viết truyện ngôn tình và tự tin vào cốt truyện, câu chữ của bản thân thì các bạn có thể đăng ký làm tác giả tại truyenngontinh.com với mức nhuận bút hậu hĩnh.

#7. TruyenYY.com

Nếu con gái yêu thích thể loại ngôn tình thì phái đàn ông con trai lại có đam mê mãnh liệt với truyện kiếm hiệp, tu tiên. Đây là những kiểu truyện xoay quanh hành trình hành hiệp trượng nghĩa, xây dựng “hậu cung” của nam chính.

Vì vậy, nếu muốn tham gia viết truyện tại truyenYY thì có lẽ bạn nên là phái mạnh để triển khai nội dung phù hợp thị hiếu độc giả nhất.

Những lưu ý khi viết truyện online kiếm tiền

Nếu bạn còn đang đi học, việc kiếm tiền chỉ nên là ưu tiên thứ yếu, đừng mãi chăm chăm cho ra tác phẩm mà quên mất việc học mới là quan trọng nhất.

Tiếp thu ý kiến của độc giả nhưng đừng làm mất đi chất riêng của truyện. Có nhiều tác giả vì muốn chạy theo thị hiếu của độc giả mà cho ra đời những tác phẩm thiếu sự độc đáo, cái kết dễ đoán.

Khi viết truyện, đừng đặt nặng vấn đề thu nhập ngay từ ban đầu vì chưa chắc cốt truyện và cách xây dụng của bạn đã đủ để thu hút độc giả. Kỳ vọng quá cao mà không như ý nguyện thì rất dễ chán nản, bỏ cuộc đấy nhé.

Trên đây là những điều mà Mamo App muốn nhắn nhủ đến bạn nếu bạn quan tâm về việc viết truyện online kiếm tiền. Nếu cảm thấy phù hợp, đừng ngần ngại thử sức với công việc trên nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button