Chia Sẻ Hay

Bạn Có Nên Cài Đặt Trình Dọn Rác Cho Android Không?

Advertisement

Các ứng dụng dọn dẹp rác thường được quảng cáo là dọn dẹp thiết bị của bạn, giúp điện thoại của bạn trở nên “lộn xộn” hơn và nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có nên cài ứng dụng dọn rác cho Android hay không vẫn là một “chủ đề” gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng tín đồ công nghệ.

Máy dọn rác hoạt động như thế nào?

Trên smartphone nói chung và smartphone Android nói riêng đều có ROM – bộ nhớ lưu trữ dữ liệu, giống như ổ cứng trên máy tính và RAM – bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, chứa các ứng dụng chạy trên thiết bị. Khi bất kỳ ứng dụng nào đang hoạt động, nó sẽ tạo các tệp để lưu trữ dữ liệu người dùng và hỗ trợ hoạt động của ứng dụng đó. Các tệp này sẽ được lưu trong ROM – bộ nhớ trong của điện thoại thông minh.
Ngoài ra, ứng dụng Junk Cleaner sẽ tìm các ứng dụng chạy ngầm và đóng chúng lại để “giải phóng” RAM cho máy chạy. Vì vậy, khi sử dụng các app dọn rác, nhiều file trên máy sẽ bị xóa, đồng thời đóng nhiều app chạy ngầm giúp máy chạy mượt mà hơn.

Có nên cài ứng dụng dọn rác cho Android?

Mặc dù không thể phủ nhận tính hiệu quả của các ứng dụng dọn rác, nhưng trên thực tế, việc cài đặt chúng trên điện thoại thông minh Android của bạn là không bắt buộc. Lý do là vì:

  • Trình dọn rác có thể xóa nhầm các tệp người dùng quan trọng, điều này có thể khiến bạn mất mật khẩu vào các trang web yêu thích của mình do cookie và bộ nhớ cache của trang web bị xóa.
  • Các ứng dụng dọn rác sẽ đóng các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng RAM, khiến thiết bị phải tải lại các ứng dụng đó. Điều này làm tiêu hao pin và lãng phí thời gian của bạn.
  • Các ứng dụng dọn dẹp rác chắc chắn sẽ chiếm một số dung lượng trên điện thoại của bạn. Ngoài ra, các ứng dụng này không ổn định trên các thiết bị Android cấp thấp.
  • Cài đặt ứng dụng dọn rác sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn bình thường. Các ứng dụng này cũng thường đi kèm quảng cáo, vừa gây khó chịu cho người dùng, vừa ngốn dữ liệu di động (3G/4G) của bạn.
  • Hầu hết các điện thoại thông minh Android ngày nay đều có ứng dụng dọn dẹp rác mặc định hoặc được tích hợp sẵn. Do đó, việc tải thêm một ứng dụng dọn rác của bên thứ 3 là vô cùng dư thừa.

Giới thiệu Trình dọn rác tốt nhất cho Android hiện nay

Nếu bạn vẫn quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng dọn rác. FASTCARE sẽ giới thiệu đến bạn TOP những ứng dụng dọn rác Android tốt nhất 2022.

Wondershare MobileGo

Một trong những ứng dụng hàng đầu là Wondershare MobileGo. Đơn giản và dễ sử dụng là ưu điểm lớn nhất của phần mềm này. Nó sẽ giúp bạn gỡ cài đặt ứng dụng, xóa các tệp không mong muốn hoặc kiểm soát các tệp APK. Đặc biệt, ứng dụng “dọn dẹp” này không có quảng cáo! Ngoài ra, ứng dụng còn nhiều chức năng khác. Ứng dụng này được tạo trên máy tính của bạn để giúp bạn dễ dàng hơn.

Clean Master

Có lẽ nhiều người đã rất quen thuộc với phần mềm dọn rác này. Chỉ với vài thao tác đơn giản, ứng dụng có thể giúp bạn “dọn dẹp” các tập tin rác trên thiết bị của mình. Hoặc xóa bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web trên điện thoại của bạn.

One Tap Cleanr

Thao tác dọn dẹp thủ công quá rườm rà khiến bạn “mệt mỏi”? Ứng dụng dọn rác này sẽ dọn sạch tất cả rác chỉ bằng một cú nhấp chuột. Phần mềm này sẽ giúp bạn xóa lịch sử duyệt web, nhật ký cuộc gọi, cache, tin nhắn. Ngoài ra, người dùng có thể đặt thời gian tự động cho ứng dụng này.

Tóm lại là:

Nếu muốn xóa bộ nhớ điện thoại Android, bạn có thể vào phần Quản lý ứng dụng trong Cài đặt và tiến hành Xóa bộ nhớ cache hoặc Xóa dữ liệu cho ứng dụng đó. Đối với các dòng điện thoại Samsung mới ra mắt trong những năm gần đây, bạn có thể tối ưu hóa thiết bị của mình bằng cách vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị. Tương tự, đối với các smartphone Android khác, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng hoặc chức năng mặc định có sẵn trên điện thoại để dọn dẹp bộ nhớ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button