Chia Sẻ Hay

Lịch Sử Ra Đời Của Bảo Hiểm Nhân Thọ – Thông Tin Cần Biết

Advertisement

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ đã trở thành một trong những giải pháp tài chính tương lai hiệu quả và trọn vẹn. Nhưng khi nào bảo hiểm nhân thọ được phát minh? Lịch sử ra đời của bảo hiểm nhân thọ có thể vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu, nhìn lại sự hình thành và phát triển của bảo hiểm nhân thọ để hiểu rõ hơn về bản chất nhân văn cao cả này.

Điều gì đã thúc đẩy sự ra đời của bảo hiểm nhân thọ?

Bất kỳ hình thức dịch vụ nào cũng ra đời dựa trên nhu cầu thực tế của con người. Bảo hiểm nhân thọ cũng được nở ra từ những nhu cầu phát sinh trong cuộc sống.
Vào khoảng những năm 1600, thương mại hàng hải đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các thương nhân châu Âu. Nhưng đi kèm với nó là những rủi ro rất lớn như thiên tai, cướp biển… Vì vậy, mua bảo hiểm cho tàu biển, hàng hóa là cách mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để bảo hiểm trước những rủi ro.
Vào thời điểm đó, thuyền trưởng người Anh William Gibbon tin rằng nếu những rủi ro kể trên xảy ra với hàng hóa, con người cũng có thể gặp phải “thảm họa”. Và thuyền trưởng yêu cầu công ty bảo hiểm bán thêm bảo hiểm cá nhân của mình. Bảo hiểm nhân thọ được “thai nghén” từ đó, thực hiện nghĩa vụ bảo vệ con người trước những “biến cố” bất ngờ.


Vào những năm 1800, bảo hiểm nhân thọ trở nên phổ biến vì nó cung cấp các sản phẩm dành riêng cho người trụ cột gia đình qua đời khi còn trẻ. Có như vậy, người dân mới thực sự thấy được ý nghĩa to lớn của bảo hiểm nhân thọ. Chẳng may người trụ cột của gia đình qua đời khi còn trẻ, với quyền lợi từ bảo hiểm nhân thọ gia đình đã có nguồn tài chính để bù đắp phần thiếu hụt và nhanh chóng ổn định cuộc sống. Vì vậy, đây là lúc bảo hiểm nhân thọ thực sự bùng phát và trở thành nhu cầu tất yếu của các hộ gia đình.
Có thể thấy, chính những nhu cầu thực tế phát sinh trong đời sống con người là cơ sở cho sự ra đời của bảo hiểm nhân thọ. Và khi đã đáp ứng đúng, trúng những mong muốn của người tham gia thì bảo hiểm nhân thọ phát triển là điều tất yếu.

Sự ra đời của bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

 • Năm 1987, Bảo Việt mạnh dạn đưa ra chuyên đề “Lý thuyết bảo hiểm nhân thọ và ứng dụng vào thực tiễn Việt Nam”. Nhưng đó là thời kỳ cực kỳ khó khăn, thời kỳ xây dựng đất nước vươn lên từ đống tro tàn chiến tranh. Do đó, Baoyue chỉ cấu hình “bảo hiểm nhân thọ một năm”, chỉ được công nhận là bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Ngày 10/3/1996, Bộ Tài chính ra Quyết định số 281/TC/TCNH cho phép Baoyue triển khai thí điểm bảo hiểm nhân thọ. Đây được coi là thời kỳ mở đầu cho sự ra đời của bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
 • Công ty Bảo Việt Nhân Thọ được chính thức thành lập vào ngày 22 tháng 06 năm 1996, là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam. Đơn vị tiên phong khai sinh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ nước tôi.

 • Tháng 8 năm 1996, Việt Nam ban hành bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên
 • Ngày 09 tháng 12 năm 2000, Quốc hội đã thông qua Luật Bảo hiểm, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ cho việc cải thiện thị trường bảo hiểm Việt Nam.
 • Đến nay, ngoại trừ Bảo Việt Nhân thọ 100% vốn nhà nước, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã được mở cửa và chào đón các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam.

Lịch sử ra đời và phát triển của Baoyue Life

 • Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tiên phong, đặt nền móng đầu tiên cho sự ra đời của bảo hiểm nhân thọ ở nước ta. Bảo Việt Nhân thọ đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, được đông đảo người dân lựa chọn để bảo vệ mình và người thân trước những biến cố bất ngờ, đồng thời xây dựng một kế hoạch tài chính hoàn hảo cho tương lai. đầy đủ và khoa học.
 • Để có được vị trí số 1 ngày hôm nay, Baoyue Life đã trải qua một quá trình phát triển hoàn thiện và không ngừng nỗ lực vì mục tiêu xây dựng cuộc sống và giá trị con người Việt.
 • Ngày 22 tháng 6 năm 1996, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt được thành lập trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.
 • Tháng 8 năm 1996, Bảo Việt Life Insurance xây dựng và ra mắt bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam, đánh dấu một bước khởi đầu tốt đẹp cho ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
 • Đến năm 2000: Bảo hiểm nhân thọ Baoyue có 54 công ty thành viên và 5 công ty chi nhánh, đồng thời triển khai sâu rộng mạng lưới công ty nhằm lan tỏa ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ đến người dân cả nước.
 • Năm 2013: Nhờ kế hoạch kinh doanh đúng đắn, tâm huyết mang lại tương lai bền vững cho người dân Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc và tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng. Nghiễm nhiên trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu về quy mô vốn.
 • Năm 2015, sự chăm chỉ đã được đền đáp và Baoyue Life được vinh danh là công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất.
 • Bao Yue Life đã tận dụng vị thế của mình trong năm 2016 và chuyển đổi thành công.
 • Số lượng công ty thành viên đã lên đến con số 75, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên cả nước.
 • Được tạp chí Global Banking and Finance Review (Anh) bình chọn là “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uy tín nhất Việt Nam”.
 • Sản phẩm Anfa Jixiang với những quyền lợi vượt trội, tuy mới ra mắt nhưng đã nhận được phản hồi tích cực và được vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất năm 2016”
 • Đến năm 2017, tuy đạt được những kết quả đáng ghi nhận nhưng Baoyue vẫn tiếp tục duy trì phong độ:Số lượng công ty thành viên là 75, trụ sở phân bổ trên dải đất hình chữ S, trải dài 63 tỉnh thành trên cả nước, vốn đăng ký của công ty tăng lên 2,5 nghìn tỷ đồng. Khi quy mô không ngừng lớn mạnh, Baoyue Life sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những sản phẩm bảo hiểm thiết thực và dễ sử dụng hơn nữa cho người dân Việt Nam.
 • Năm 2018 cũng là năm ghi nhận những dấu mốc thành công trên chặng đường phát triển của Bao Yue Life:
 • Đạt chứng nhận “Nhà cung cấp chất lượng” và “Năng suất chất lượng”.

Và được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Uy tín nhất Việt Nam năm 2018” do Vietnam Report bình chọn. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của mọi người, mọi tập thể trong ngôi nhà chung Baoyue Life.
Hiện Bảo Việt Nhân thọ vẫn đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.
Vốn điều lệ tăng nhanh và hiện tại là 4.150 tỷ đồng.
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Bảo Việt Nhân thọ hiện cung cấp 50 loại sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu bảo vệ và đầu tư tài chính của người dân Việt Nam.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button