Chứng Khoán

Cách Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài Tại Việt Nam Cực Dễ Dàng

Advertisement

Nếu bạn muốn tham giá vào thị trường cổ phiếu nước ngoài và đang quan tâm tới những mã cổ phiếu Âu Mỹ như Google, Apple, Amazon,.. nhưng chưa biết có dễ dàng hay không thì hãy cũng đọc hết bài viết để tìm hiểu về cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam nhé!

Cổ phiếu tại nước ngoài là gì?

cách mua cổ phiếu nước ngoài
Cổ phiếu là một trong những cách đầu tư được rất nhiều người tham gia nhằm mục đích gia tăng thêm thu nhập cho bản thân

Trước khi mua bán hay giao dịch thì bạn cần tìm hiểu xem đó gì đúng không nào. Cổ phiếu nước ngoài là những mã cổ phiếu được phát hành và niêm yết trên sàn chứng khoán của các công ty nước ngoài. Tuy nhiên có một sự khác biệt đối với thị trường Việt Nam đó là những thông tin thường không được tiết lộ rộng rãi như tại Việt Nam.

Những cổ phiếu tại các công ty nước ngoài hầu hết đều được giao dịch bởi các công ty, các quỹ, ngân hàng cùng các cá nhân,..

  • Có tính thanh khoản cao.
  • Ngày nay có rất nhiều những mã cổ phiếu của các công ty nước ngoài được đăng kí trên các sở giao dịch.
  • Thị trường cổ phiếu tại nước ngoài thì thường không quá tập trung vào một số loại vì vậy sẽ dễ dàng giúp những nhà đầu tư có cơ hội đa dạng những thành phần của danh mục đầu tư.

Có nên mua cổ phiếu nước ngoài hay không?

Khi đầu tư vào cổ phiếu thì trước khi tìm hiểu kĩ người chơi luôn có thắc mắc là có nên rót tiền đầu tư không. Trước khi muốn tiếp cận 1 thị trường nào đó thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin tại đó.

Việc tham gia thu mua cổ phiếu tại thị trường nước ngoài đúng lúc sẽ có thế giúp được doanh nghiệp nâng cao được giá trị và vị thế, đồng thời góp phần thu hút vốn từ nhiều nguồn.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam

cách mua cổ phiếu nước ngoài
Về cách mua cổ phiếu của nước ngoài tại Việt Nam cũng không quá khó chỉ cần thực hiện theo những bước trên

Nếu bạn còn chưa biết làm sao để tiến hành mua được cổ phiếu thì dưới đây là những thao tác mà bạn phải làm khi giao dịch.

1. Chọn được công ty môi giới chứng khoán

Trước khi mua được những mã cổ phiếu thì bạn cần đăng kí một tài khoản để tham gia giao dịch. Có hai cách để bạn có thể tham gia đó chính là bạn sẽ tham gia thông qua một quỹ đầu tư tức là người trực tiếp tham gia là công ty đó còn bạn chỉ gián tiếp đầu tư. Thứ hai là bạn có thể mở tài khoản trực tiếp thông qua công ty môi giới.

2. Mở tài khoản giao dịch chứng khoán nước ngoài.

Sau khi bạn đã chọn lựa được một công ty uy tín để giao dịch thì tương tự như chơi chứng khoán ở Việt Nam bạn cũng cần có đăng kí một tài khoản để giao dịch mua bán cổ phiếu nước ngoài. Bạn có thể mở tài khoản thông qua những bước như sau:

  • Ra công ty môi giới và đưa những thông tin cá nhân về danh tính để xác nhận và kiểm tra.
  • Cung cấp cho họ số điện thoại, địa chỉ hộp thư.
  • Sau khi đó họ sẽ cấp cho bạn một tài khoản và mật khẩu, điều bạn cần làm là đăng nhập và xác nhận danh tính.
cách mua cổ phiếu nước ngoài
Khi đăng kí xong tài khoản là có thể tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế rồi

3. Lựa chọn những mã cổ phiếu đáng mua

Sau khi hoàn thành những bước thiết lập tài khoản thì người chơi cần phải nạp tiền thông qua các ngân hàng để có thể tiến hành giao dịch vào thị trường chứng khoán quốc tế. Tuy nhiên tùy thuộc vào mỗi công ty môi giới mà sẽ có những khác biệt riêng.

Đây được xem là khâu đặc biệt quan trọng quyết định sự thành bại trong đầu tư của bạn. Trước khi tiến hành mua mã nào thì bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về công ty phát hành, tình hình tài chính để được ra được những phán đoán chính xác nhất. Ngoài ra tầm nhìn chiến lược cũng rất quan trọng bởi thị trường luôn thay đổi liên tục, người thành công là những người luôn thức thời nhất, biết nắm bắt cơ hội đầu tư.

4. Lựa chọn những chiến thuật để giao dịch với các loại lệnh

Tùy thuộc vào thị trường mà bạn lựa chọn những lệnh khác nhau vào từng thời điểm. Lệnh đặt cần phải khớp với thị trường là việc cần phải thực hiện khi chọn chiến thuộc giao dịch mua bán cổ phiếu tại Việt Nam. Trên thị trường sẽ có 4 lệch đặt khác nhau đó là

  • Lệnh dừng lỗ
  • Lệnh thị trường
  • Lệnh mua dừng
  • Lệnh giới hạn

5. Đa dạng hóa những danh mục khi đầu tư

Việc đa dạng hóa những danh mục khi đầu tư sẽ giúp người chơi có thể hoàn thành công cuộc mua cổ phiếu nước ngoài. Sau khi hoàn thành xong bước này là người chơi có thể từ đó tạo cho mình những nền tảng vững chắc cho những mối đầu tư của bản thân.

Bạn có thể tham gia vào những quỹ tương hỗ hay quỹ đầu tư nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro và chọn đúng những mã cổ phiếu tốt để bổ sung vào danh mục.

Hi vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về đầu tư cổ phiếu nước ngoài tại Việt Nam. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo! Xem thêm các bài viết hữu ích tại Mamo App nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button