Chứng Khoán

Mã Cổ Phiếu Ngành Dệt May Có “Tiềm Năng Phát Triển” Bậc Nhất

Advertisement

Dệt may là một trong những ngành chủ lực chiếm thị phần cao trong nền kinh tế Việt Nam. Đây còn là một lĩnh vực mà Việt Nam rất chú trọng phát triển quy mô vì vậy nhận được khá nhiều nguồn vốn từ trong và ngoài nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường ngành dệt may trên mặt trận cổ phiếu, đồng thời khám phá những mà mã cổ phiếu ngành dệt may tốt nhất cả nước nhé!

Cổ phiếu ngành dệt may là gì?

Nếu như các ngành khác đều phát hành những mã cổ phiếu từ những công ty thì ngành dệt may cũng không ngoại lệ. Đó là những mã cổ phiếu được những công ty trong lĩnh vực may mặc, dệt may niêm yết trên sàn chứng khoán. Hiện nay những ngành dệt may rất có tiềm năng phát triển vì vậy rất được giới đầu tư săn đón, vì vậy những mã cổ phiếu may mặc cũng được nhiều người quan tâm tới.

cổ phiếu ngành dệt may
Dệt may là một trong những ngành nhận được rất nhiều vốn đầu từ từ cả trong và ngoài nước

Bạn có thể tham khảm những mã cổ phiếu ngành dệt may đã được niêm yết trên sàn chứng khoán dưới đây:

Những mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn HoSE:

 • Cổ phiếu của CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (Mã cổ phiếu: TCM)
 • Cổ phiếu của CTCP Sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Mã cổ phiếu: GIL)
 • Cổ phiếu của CTCP Everpia (Mã cổ phiếu: EVE).
 • Cổ phiếu của CTCP Mirae (Mã cổ phiếu: KMR).
 • Cổ phiếu của CTCP Damsan (Mã cổ phiếu: ADS)
 • Cổ phiếu của Tổng Công ty Việt Thắng (Mã cổ phiếu: TVT)
 • Cổ phiếu của CTCP May Sông Hồng (Mã cổ phiếu: MSH)
 • Cổ phiếu của CTCP Garmex Sài Gòn (Mã cổ phiếu: GMC)

Cổ phiếu được niêm yết trên sàn UPCOM

 • Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Dệt may 7 (Mã cổ phiếu: DM7)
 • Cổ phiếu của Công ty CP Dệt may 29/3 (Mã cổ phiếu: HCB)
 • Cổ phiếu của Công ty CP Dệt may Huế (Mã cổ phiếu: HDM)
 • Cổ phiếu của Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ (Mã cổ phiếu: HTG)
 • Cổ phiếu của Tổng Công ty CP Dệt may Nam Định (Mã cổ phiếu: NDT)
 • Cổ phiếu của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Mã cổ phiếu: VGT)
 • Cổ phiếu của Tổng công ty May 10 (Mã cổ phiếu: M10)
 • Cổ phiếu của Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Mã cổ phiếu: VGG)
 • Cổ phiếu của CTCP May Hữu Nghị (Mã cổ phiếu: HNI)

Ngoài ra còn những mã cổ phiếu trên những sàn khác. Tuy nhiên với những người mới tham gia vào thị trường chứng khoán đặc biệt là lĩnh vực dệt may thì khó mà biết được những mã nào có tiềm năng. Chính vì vậy chúng tôi xin kể ra những mã cổ phiếu có khả năng tăng trưởng tốt, ổn định và ít rủi ro.

Top những mã cổ phiếu ngành dệt may tiềm năng phát triển nhất Việt Nam

1. Cổ phiếu VGG

cổ phiếu ngành dệt may
Cổ phiếu của Việt Tiến luôn là một trong những cái tên được giới đầu tư săn lùng

Đây là mã cổ phiếu được phát hành bởi Công ty CP May Việt Tiến. Một trong những công ty đi đầu về lĩnh vực may mặc tại Việt Nam với thời gian hình thành và phát triển từ rất lâu.

Công ty CP May Việt Tiến được thành lập từ năm 1976 tới năm là đã 46 năm. Cổ phiếu của công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2016 và được giới đầu tư đánh giá là một trong những mã hấp dẫn, có tiềm năng lớn, sinh lời cao và cũng ít rủi ro khi tham gia đầu tư

2. Cổ phiếu M10

cổ phiếu ngành dệt may
Tổng Công ty May 10

Cổ phiếu M10 là một mã cổ phiếu được phát hành bởi Tổng Công ty May 10 và được niêm yết trên sàn Việt Nam vào hồi tháng 1 năm 2018 và đã có những sự tăng trưởng khá tốt.

Ngoài ra, trong những năm mà cổ phiếu M10 được phát hành thì luôn nằm trong top những mã chứng khoán đáng đầu tư và luôn được những nhà đầu tư săn đón và thường xuyên theo dõi.

3. Cổ phiếu VGT

cổ phiếu ngành dệt may
Là một trong những tập đoàn đi đầu về dệt may và may mặc tại Việt Nam

Cổ phiếu VGT là một đơn vị nằm trong top đầu những mã cổ phiếu chất lượng của ngành dệt may và luôn có những bước tiến lớn trên thị trường chứng khoán. Vào năm 2017 thì cổ phiếu này đã chính thức được Tập đoàn Dệt may Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trải qua hơn 5 năm, từ đó tới năm cổ phiếu VGT luôn nằm trong nhóm những mã cổ phiếu ổn định và tăng trưởng khá đều, giữ vững được giá trị. VGT là một trong những mã chứng khoán cực kì tốt và luôn lọt top những cổ phiếu tăng trưởng nhanh và ổn định nhất 3 sàn chứng khoán tại thị trường Việt Nam.

 

4. Cổ phiếu TCM

cổ phiếu ngành dệt may
CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công

Là một trong những mã cổ phiếu được niêm yết từ khá lâu so với những cái tên kể trên. Từ năm 2007 cổ phiếu TCM đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Nơi phát hành ra cổ phiếu này là CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công với tiền thân là Hãng Tái Thành kỹ Nghệ Diệt là một trong những công ty may mặc lâu đời nhất tại Việt Nam.

Trải qua 15 năm thì cổ phiếu TCM đã có một chỗ đứng vững chắc và là một mã cổ phiếu được giới đầu tư nghĩ đến đầu tiên tại ngành dệt may.

 

5. Cổ phiếu KMR

cổ phiếu ngành dệt may
Mirae là một trong những niềm tự hảo của ngành dệt may Việt Nam

Tổng kết là với một mã cổ phiếu tên là KMR được phát hành bởi Công ty Cổ phần Mirae, đây là một trong những đơn vị sản xuất đồ may mặc lớn tại Việt Nam, lên sàn từ năm 2018 cho tới năm là đã có mặt trên sàn được 14 năm.

Cổ phiếu KMR có tiềm năng sinh lớn lớn và rủi ro cũng thấp vì vậy là một trong những lựa chọn không thể tuyệt vời hơn nếu bạn muốn đầu tư vào ngành may mặc.

Hi vọng những thông tin trên đã đem lại cho bạn những kiến thức về mã cổ phiếu tốt ngành may mặc tại Việt Nam. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Xem thêm các bài viết hữu ích tại Mamo App nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button