Chứng Khoán

[3 Bước] Chơi Cổ Phiếu Online Cực Đơn Giản & Hiệu Quả

Advertisement

Đầu tư cổ phiếu những năm gần đầy là một xu hướng và cũng là một trong những cách để người chơi gia tăng thu nhập cửa bản thân. Với thời đại hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì người chơi có rất nhiều cách có thể thực hiện được được những giao dịch mua bán trực tuyến. Nếu bạn mới tìm hiểu về chứng khoán và chưa biết cách chơi cổ phiếu online thì hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này của chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cách chơi cổ phiếu online hiệu quả

Hiện nay với như cầu gia tăng và nhiều người chơi thì các công ty đã phát triển ra những phần mềm, trang web và những ứng dụng để giao dịch trực tuyến. Bằng cách này người chơi tiết kiệm được thời gian cũng như nhanh chóng tìm hiểu được những thông tin về thị trường một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

cách chơi cổ phiếu online
Chơi chứng khoán là một trong những cách gia tăng thu nhập được nhiều người chọn lựa

Tuy nhiên đối với những người mới tham gia chưa biết phải làm như thế nào để bắt đầu thì sau đây là các bước để tham gia chơi cổ phiếu.

Tạo tài khoản chứng khoán

Trước hết việc đầu tiên bạn phải làm để mua cổ phiếu online đó chính là phải có một tài khoản để phát sinh dao dịch. Thị trường rất đa dạng do đó người chơi có thể chọn những công ty về môi giới chứng khoán uy tín như là FPTS, VCBS, VPS, VNDirect,..

Để tạo được một tài khoản dao dịch thì bạn cần làm những bước sau:

  •  Trước tiên bạn cần mang CCCD ra văn phòng của công ty môi giới trên.
  • Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền những thông tin về thủ tục mở tài khoản theo quy định, mặt khác những công ty này cũng có hộ trợ mở tài khoản online và sẽ gửi những giấy tờ về địa chỉ mà bạn đã ghi để tiến hành kí xác nhận thông tin.
  • Sau khi lập được tài khoản thì người chơi sẽ được cấp cho một tài khoản và mật khẩu để có thể tham gia vào giao dịch.
  • Lúc này bạn chỉ cần đăng nhập những thông tin vào ứng dụng hoặc trang web của công ty môi giới đã chọn là đã có thể giao dịch được rồi.

Nạp tiền vào tài khoản

cách chơi cổ phiếu online
Chỉ bằng những thao tác đơn giản trên điện thoại hay máy tính đã có thể tiến hành giao dịch

Sau khi người chơi đã tìm hiểu được những mã mà mình muốn mua cũng như sử dụng được ứng dụng giao dịch thì tiếp theo bạn phải nạp tiền vào thì mới có thể tiền hành mua cổ phiếu được.

Tùy thuộc vào mỗi công ty chứng khoán mà sẽ yêu cầu người chơi phải nạp tiền và giao dịch bằng những ngân hàng khác nhau, điều này đã được những nhân viên tư vấn khi bạn mở tài khoản rồi.

Khi nạp tiền vào tài khoản thì bạn cần phải lưu ý ghi rõ nộp dung nộp tiền vào tài khoản trên sàn chứng khoán. Khi nạp tiền thành công thì sẽ có những thông báo hay là những thông tin xác nhận rằng bạn đã nạp thành công.

Đặt lệnh mua cổ phiếu

Khi đã nạp tiền thành công vào tài khoản thì rất dễ dàng bạn đã có thể mua và giao dịch những mã cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Tùy vào mỗi sàn mà sẽ yêu cầu số lượng tối thiểu mà bạn cần mua là bao nhiêu tuy nhiên hầu hết sẽ yêu cầu mua từ 100 cổ phiếu trở lên. Hiện nay có những ứng dụng đầu tư từ số vốn thấp cho phép người chơi tiến hành mua cổ phiếu đã được chia nhỏ.

Khi mua mã nào thì màn hình sẽ hiện lên dòng chữ xác nhận và bạn chỉ cần thao tác nhấn vào là đã có thể mua thành công được mã đó.

Tùy vào tình hình thị trường mà bạn cân đối sao cho tỉ lệ phát sinh lợi nhuận được cao nhất.

cách chơi cổ phiếu online
Thị trường cổ phiếu lên xuống liên tục vì vậy người đầu tư cần nắm bắt thời điểm

Những lưu ý khi mua cổ phiếu online

Về cơ bản thì chơi cổ phiếu online không quá khó và phức tạp , nhưng vì là mới tham gia vào thị trường chứng khoán và còn rất nhiều những bỡ ngỡ thì đây là những điều bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn thời điểm là rất quan trọng khi đầu tư, nắm được những cơ hội thì chắc chắn bạn sẽ thu về những khoản lợi nhuận ddangs kể, ngược lại nếu bạn mua ở đỉnh nhưng lại bán tận đáy thì thua lỗ là điều hiển nhiên.
  • Có thể những mã cổ phiếu hiện tại bạn thấy đang xuống giá nhưng không có nghĩa tương lai nó vẫn dậm chân tại chỗ. Chính vì vậy tầm nhìn rất quan trọng khi đầu tư.
  • Tùy thuộc vào chiến lược mà người chơi sẽ đưa ra được những phương pháp chơi phù hợp như lướt sóng hay là ăn chắc mặc bền. Rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn.
  • Nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm lâu năm để được chỉ dạy những bài học và từ đó rút ra được những lối đầu tư phù hợp, hiệu quả.
  • Có những diễn đàn lớn có những thông tin về những mã chứng khoán tốt có tiềm năng phát triển cao.

Mamo App hi vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích về cách chơi chứng khoán online. Chúc bạn may mắn, xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button